CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VẬN TẢI HÀNG HẢI ĐÔNG LONG

 • Địa chỉ: 49/68 Đường số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (+84)056 4579999
 • Website: https://donglonggroup.com/
 • E-mail: lienhe@donglonggroup.com

 • Shape

  AMSA Australia ban hành các quy định mới nhất về quản lý sinh vật biển

  Gần đây, AMSA Australia đã ban hành các quy định mới nhất về quản lý sinh vật biển. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 12, họ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng hơn và nghiêm ngặt hơn thông tin về quy trình quản lý bụi bẩn thân tàu, hồ sơ và kế hoạch của tàu quốc tế.

  AMSA Australia đã ban hành các quy định mới nhất về quản lý sinh vật biển (Hình minh hoạ).

   

  Các tàu nộp thông tin không tuân thủ trước khi đến cũng sẽ bị AMSA thẩm vấn nhiều hơn, để giúp đánh giá mức độ nguy cơ xâm lấn sinh vật biển, sau đó thực hiện các biện pháp bắt buộc như kiểm tra sạch thân tàu dưới nước và cấm neo đậu.

  Trễ giao hàng 6 tuần chi phí 1 triệu USD để rửa tàu. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 12, giai đoạn giáo dục kết thúc. AMSA Australia sẽ bắt đầu giải quyết vấn đề xâm lấn sinh học do tàu nước ngoài gây ra.

  Các tàu thất bại trong việc kiểm tra thông tin sẽ phải đối mặt với kiểm tra dưới nước sau khi đến. Theo tuyên bố của AMSA Úc, điều này có thể dẫn đến thời gian mắc kẹt của tàu lên đến 48 giờ, với chi phí neo đậu, thuê tàu và vận hành trung bình khoảng 120.000 đô la.

  Kiểm tra thân tàu dưới nước cũng cực kỳ nghiêm ngặt, yêu cầu tất cả các loài gây ô nhiễm vi sinh vật dưới nước phải được loại bỏ sạch, bao gồm cả các khu vực đặc biệt thường bị bỏ qua trong hoạt động rửa tàu thông thường để đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học. Điều này khiến nhiều tàu đã được rửa sạch trước khi khởi hành vẫn phải rời đi ngay lập tức hoặc rửa lại tàu vì không đáp ứng tiêu chuẩn.

  Chi phí làm sạch một tàu container có chiều dài trung bình tại các bến tàu khô ở Úc hoặc New Zealand lên tới hơn 160.000 USD.

  Đầu năm nay, khi tin tức năm tàu du lịch bị New Zealand và Úc từ chối vào cảng vì thân tàu không sạch sẽ, New Zealand IPO cho biết nước này đang tăng cường thực thi pháp luật trong lĩnh vực này.

  Minh Tuấn 

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked*