CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VẬN TẢI HÀNG HẢI ĐÔNG LONG

 • Địa chỉ: 49/68 Đường số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (+84)056 4579999
 • Website: https://donglonggroup.com/
 • E-mail: lienhe@donglonggroup.com

 • Shape

  Mang hương vị ngọt ngào đến với các em thiếu nhi trong mùa Trung thu

  • Home
  • Về chúng tôi
  • Mang hương vị ngọt ngào đến với các em thiếu nhi trong mùa Trung thu
  Img 20230920 124803

  Trần gian có trăm ngàn vị, nhưng Tập đoàn Đông Long chỉ muốn mang đến cho thuyền viên và hậu phương thuyền viên những vị ngọt ngào nhất. Theo đó, nhân dịp Trung thu cận kề, Tập đoàn Đông Long đã mang đến những hương vị ngọt ngào để đổi lấy nụ cười hạnh phúc của các hậu phương thuyền viên.

   

  Img 20230920 124803
  Nụ cười hạnh phúc của các cháu thiếu nhi khi được nhận quà Trung Thu là niềm hạnh phúc của Ban lãnh đạo Tập đoàn Đông Long.

   

  Nhắc đến Tết Trung thu, mọi người đều nghĩ ngay đến những món đồ tượng trưng như bánh trung thu, rước đèn, múa lân,…Và nhất là đối với những em nhỏ, thì đây là ngày mà các bé sẽ được diện đồ mới. Dịp này, các em cũng sẽ được cùng bạn bè tham gia lễ rước đèn dưới trăng. Đây chắc chắn là kỉ niệm đẹp khó quên đi theo các em mãi về sau này.

  Tết Trung thu của người Việt Nam có phong tục bày cỗ để cúng tổ tiên và cùng con cháu mừng trung thu. Mâm cỗ thường có bánh trung thu như một món ăn đặc trưng ngày lễ kèm theo món truyền thống như xôi, gà, gạo, muối… Người Việt còn chuẩn bị bánh nướng, bánh dẻo, cốm, chuối, na, hồng, bưởi,… Và cũng không thể thiếu hương, hoa, đèn, nến,…

   

  Img 20230920 125144
  Từ tháng 7 âm lịch, Tập đoàn Đông Long đã lên kế hoạch kỹ lưỡng về việc tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi.

   

  Tết trung thu ở Việt Nam được xem là Tết thiếu nhi với các hoạt động rước đèn, phá cỗ, múa lân, múa rồng. Hình ảnh chị Hằng, chú Cuội là những người bạn thân thiết trong ngày Lễ Trung Thu với các bé. Thông thường người lớn sẽ không tham gia việc rước đèn mà thay vào đó là việc cúng kiếng. Song song đó, đây cũng là dịp mà cả gia đình quây quần bên nhau ăn bánh, uống trà và trò chuyện.

  Hay nói khác hơn, Tết Trung thu hay còn được gọi là Tết đoàn viên – là ngày mà những đứa con sống xa nhà trở về thăm cha mẹ để cùng sum họp ăn mâm cỗ đêm rằm tháng 8. Cả gia đình thường ngồi bên nhau thưởng thức những miếng bánh trung thu, ngắm trăng và trò chuyện về công việc, cuộc sống.

   

  Img 20230920 170418

  Img 20230920 170426

  Img 20230920 125055

  Img 20230920 125040
  Từ đầu tháng 8 âm lịch, toàn thể cán bộ – công nhân viên Tập đoàn Đông Long đã tất bật trong việc tặng quà cho các cháu thiếu nhi.

   

  Vì không phải lúc nào mọi thành viên trong mỗi gia đình cũng có thể sum họp như vậy. Còn những đứa trẻ lại mong đến Trung thu vì chúng có thể rước đèn cùng đám bạn. Và ăn bánh kẹo thoải mái mà không bị ai la mắng. Niềm vui của trẻ nhỏ chỉ đơn giản như vậy.

  Thấu hiểu điều đó, trong nhiều năm qua, mỗi khi vào mùa Trung thu, Tập đoàn Đông Long luôn cố gắng mang niềm vui và những hương vị ngọt ngào đến với tất cả các cháu là con em cán bộ – công nhân viên và anh em thuyền viên của Tập đoàn. Bởi lẽ, đặc thù của ngành hàng hải là anh em thuyền viên thường xuyên phải làm việc trên tàu biển, không thể hội ngộ, đoàn viên cùng gia đình trong các dịp lễ. Cho nên, Tập đoàn Đông Long luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay, thay các anh em thuyền viên mang niềm vui cho các cháu.

   

  Img 20230920 124907

  Img 20230920 124853
  Các cháu vui mừng khi sớm được nhận quà Trung thu do Tập đoàn Đông Long gửi tặng.

   

  Năm nay, từ đầu tháng 7 âm lịch, Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã dành nhiều sự quan tâm, sát sao trong việc chỉ đạo việc tặng quà Trung thu cho các cháu. Từ khuôn bánh, mẫu mã đến cả chất lượng bánh đều được Chủ tịch HĐQT đích thân kiểm tra kỹ lưỡng. Việc sớm tặng quà cho các cháu cũng được Chủ tịch HĐQT liên tục đốc thúc, chỉ đạo các phòng, ban, chi nhánh gấp rút triển khai.

  Theo đó, ngay từ những ngày đầu tháng 8 âm lịch, không chỉ tại trụ sở Tập đoàn mà Chi nhánh Tập đoàn ở các tỉnh Thanh Hoá, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng… đều tất bật trong công tác chuẩn bị và triển khai tặng quà cho các cháu. Bằng tất cả tình yêu thương chân thành và sự nỗ lực không ngừng của cả Tập đoàn, Tập đoàn Đông Long luôn hi vọng có thể mang đến chút gì đó để góp thêm niềm vui cho các cháu thiếu nhi trong dịp đặc biệt này.

   

  Img 20230920 124755
  Theo Capt Nguyễn Đình Cách, vợ và các con luôn đủ đầy điều kiện vật chất và sống vui tươi là động lực lớn lao để anh yên tâm làm việc, cống hiến.

   

  Trần gian có trăm ngàn vị, nhưng Tập đoàn Đông Long chỉ muốn mang đến cho thuyền viên và hậu phương thuyền viên những vị ngọt ngào nhất. Nếu như trên biển các thuyền viên chăm chỉ làm việc, cống hiến thì ở nơi đất liền chúng tôi cũng đêm ngày lắng lo, hết mực quan tâm và luôn sẵn sàng sẻ chia về anh em về mọi mặt, để anh em thuyền viên yên tâm làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ”, ông Lưu Phụng Hoàng Nghĩa – Giám đốc Nhân sự của Tập đoàn Đông Long tâm sự.

   

  Img 20230920 171709

  Img 1695204481560 1695204964224

  Img 20230920 170651
  Nụ cười hài lòng của các hậu phương thuyền viên là món quà quý giá nhất dành cho những cố gắng không ngừng của Tập đoàn Đông Long.

   

  Điều đáng mừng là sự cố gắng của Tập đoàn Đông Long đã được đền đáp xứng đáng bằng những nụ cười hạnh phúc của các hậu phương thuyền viên. Hộp quà, gói bánh tuy giá trị về mặt vật chất không lớn nhưng đó là cả tấm lòng, tình cảm thân thương mà Tập đoàn Đông Long đã gói ghém, trao gửi đến các hậu phương. Được chứng kiến các cháu vui mừng khi được nhận quà Trung thu và được thấy phụ huynh các cháu nở những nụ cười hài lòng là một trong những động lực lớn lao để Tập đoàn Đông Long tiếp tục cố gắng, không ngừng triển khai thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa.

  Thảo Nhi

   

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked*