CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VẬN TẢI HÀNG HẢI ĐÔNG LONG

 • Địa chỉ: 49/68 Đường số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (+84)056 4579999
 • Website: https://donglonggroup.com/
 • E-mail: lienhe@donglonggroup.com

 • Shape

  Mang niềm vui đến với “hậu phương” thuyền viên trong dịp lễ 2/9

  Thấm nhuần tư tưởng và học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tập đoàn Đông Long luôn không ngừng cố gắng hoàn thiện để góp chút sức mọn vào công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, cũng như mang đến niềm vui tươi, hạnh phúc cho những “hậu phương” thuyền viên nhân dịp lễ 2/9.

  Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập.

   

  Khoảnh khắc lịch sử, khi ngày Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945 được Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ vĩ đại của Dân tộc Việt Nam công bố. Từ đây khởi đầu cho một giai đoạn mới, một hành trình vĩ đại của Dân tộc Việt Nam. Cho tới tận hôm nay và mãi mãi sau này, ngày quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2/9 vẫn mang đậm những giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại sáng chói của cả Dân tộc Việt Nam.

  Hơn 2/3 thế kỷ đã trôi qua, nhìn lại cuộc hành trình từ ngày 2/9/1945 đến nay, chúng ta thấy tầm nhìn chiến lược và tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện rõ nét trong Tuyên ngôn Độc lập. Đó không chỉ là một bản tuyên bố thể hiện quyết tâm của một Dân tộc, mà còn là một kiệt tác văn hóa, một tài liệu pháp lý quan trọng mang giá trị vượt thời gian.

  Tuyên ngôn Độc lập ngày 2/9/1945 đặt nền móng cho việc thiết lập một Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam. Mục tiêu Độc lập – Tự do – Hạnh phúc không chỉ là mong muốn của một dân tộc mà còn là khát vọng của cả nhân loại.

  Tuyên ngôn đã khơi nguồn sáng tạo, soi sáng con đường cách mạng Việt Nam trong việc xây dựng Nhà nước của dân, do dân và vì dân. Nó cũng đóng góp cho sự nghiệp giải phóng của nhân loại, khởi đầu kỷ nguyên độc lập, tự do cho các dân tộc thuộc địa bị áp bức trên toàn thế giới.

  Tuyên ngôn Độc lập không chỉ là một bài diễn thuyết lịch sử, mà còn là một văn bản pháp lý quan trọng nhất trong lịch sử nước ta. Với lập luận chặt chẽ, giọng văn hùng hồn, đã khẳng định mạnh mẽ chủ quyền quốc gia của Dân tộc Việt Nam trước toàn thế giới. Tuyên ngôn Độc lập mở ra một thời kỳ mới cho Dân tộc Việt Nam trên con đường phát triển.

  Cuộc cách mạng mà Dân tộc Việt Nam đã giành được vào Tháng Tám năm 1945 không chỉ là bước đi tiếp trong sự phát triển của nhân loại, mà còn là cột mốc quan trọng trong lịch sử giải phóng con người thuộc các dân tộc bị áp bức. Đó là ngọn cờ đầu tiên của cuộc đấu tranh giải phóng các dân tộc thuộc địa khỏi ách đô hộ, thống trị của chủ nghĩa thực dân cũ và mới.

  Chủ tịch Hồ Chí Minh có quan điểm sâu xa hơn trong tư tưởng về quyền con người. Sự khẳng định Mọi người đều sinh ra bình đẳng, không chỉ áp dụng cho một dân tộc mà còn cho tất cả các dân tộc trên thế giới. Điều này thể hiện tầm nhìn lớn lao, tư duy vượt thời đại lúc bấy giờ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Bước vào thời kỳ đổi mới, với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, một lần nữa Nhân dân Việt Nam lại bước vào cuộc chiến đấu đầy gian khó để xóa đói, giảm nghèo, lạc hậu và đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Đời sống Nhân dân không ngừng được cải thiện; Chính trị – xã hội ổn định; Quốc phòng, an ninh được giữ vững; An sinh xã hội được bảo đảm.

  Ngày 2/9 hằng năm đã trở thành ngày lễ trọng đại của đất nước.

   

  Thấm nhuần tư tưởng và học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tập đoàn Đông Long luôn không ngừng cố gắng hoàn thiện để góp chút sức mọn vào công cuộc phát triển kinh tế của đất nước. Những năm qua, Tập đoàn luôn nỗ lực nâng tầm nội lực, để có thể vượt mọi thách thức nhằm góp phần làm cho ngành hàng hải nước nhà ngày càng “tươi sáng”.

  Tập đoàn Đông Long chúc mừng sinh nhật Ms. Huyền (vợ Mr.Hoạt)

   

  Song song đó, chúng tôi cũng tạo nên “công ăn việc làm” cho hàng trăm cán bộ – công nhân viên và anh em thuyền viên của Tập đoàn. Qua đó, Ban Lãnh đạo Tập đoàn kỳ vọng sẽ hỗ được một phần nào đó để cải thiện đời sống của không ít người dân và đảm bảo được chế độ an sinh xã hội trong nội bộ Tập đoàn.

  Không chỉ vậy, Tập đoàn chúng tôi cũng luôn đêm ngày dõi theo, quan tâm lo lắng cho những “hậu phương” là thân nhân của các thuyền viên, để các “chiến binh” yên tâm bám biển làm việc. Đáng chú ý, trong dịp lễ 2/9/2023, Tập đoàn cũng đã cử người đến thăm hỏi, chúc mừng sinh nhật của nhiều “hậu phương” thuyền viên.

   

  Đó là những món quà đầy ắp nghĩa tình được gửi đến chị Huyền – vợ của Carpenter Hoạt, đang làm việc trên tàu Serenity 1; chị Thơm – vợ Fitter Hùng, đang làm việc trên tàu Harmony Ocean; bé Hải – con của Fitter Khoa, đang làm việc trên tàu Microstep.

  Img 20230902 195843
  Tập đoàn Đông Long chúc mừng sinh nhật các “hậu phương” thuyền viên trong ngày 2/9.

   

  Trước đó, vào ngày 29/8, đại diện Tập đoàn Đông Long cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà chúc mừng sinh nhật bé Thủy – còn của C/O Tuấn, đang làm việc trên tàu Harmony Six; chị Vân – mẹ của Cook Việt, đang làm việc trên tàu Microstep; C/E Tam & Ms.Gấm…

  Ngày 29/8, Tập đoàn Đông Long chúc mừng sinh nhật Ms.Vân.

   

  Những món quà này tuy không lớn về giá trị vật chất, nhưng chất chứa tình cảm dạt dào mà Tập đoàn Đông Long đã gói ghém, gửi tặng những “hậu phương” thuyền viên. Đó cũng là sự động viên to lớn mà Ban lãnh đạo Tập đoàn muốn gửi gắm đến anh em thuyền viên, tạo động lực để mọi người gắn bó cùng nhau, cùng chung tay xây đắp “mái nhà” mang tên Đông Long ngày càng phát triển lớn mạnh, vang danh bốn bể.

  Thảo Nhi

   

   

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked*