CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VẬN TẢI HÀNG HẢI ĐÔNG LONG

 • Địa chỉ: 49/68 Đường số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (+84)056 4579999
 • Website: https://donglonggroup.com/
 • E-mail: lienhe@donglonggroup.com

 • Shape

  Nghĩa vụ của thuyền viên khi làm việc trên tàu biển là gì?

  • Home
  • Đào Tạo
  • Nghĩa vụ của thuyền viên khi làm việc trên tàu biển là gì?
  Img 20231128 140516

  Bộ Luật Hàng hải Việt Nam năm 2015 đã qui định cụ thể về nghĩa vụ của thuyền viên khi làm việc trên tàu biển Việt Nam và tàu biển nước ngoài. Theo đó, khi làm việc tàu biển, thuyền viên phải đảm trách nhiều nghĩa vụ quan trọng.

   

  Img 20231128 140516
  Khi làm việc tàu biển, các thuyền viên phải đảm đương nhiều nghĩa vụ quan trọng.

   

  Cụ thể, theo qui định tại Bộ Luật Hàng hải Việt Nam năm 2015, thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam có nghĩa vụ chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật Việt Nam, điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên và pháp luật của quốc gia nơi tàu biển Việt Nam hoạt động.

  Song song đó, thuyền viên cũng phải thực hiện mẫn cán nhiệm vụ của mình theo chức danh được giao và chịu trách nhiệm trước thuyền trưởng về những nhiệm vụ đó; Thực hiện kịp thời, nghiêm chỉnh, chính xác mệnh lệnh của thuyền trưởng.

  Thêm nữa, thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam còn phải phòng ngừa tai nạn, sự cố đối với tàu biển, hàng hóa, người và hành lý trên tàu biển. Khi phát hiện tình huống nguy hiểm, phải báo ngay cho thuyền trưởng hoặc sĩ quan trực ca biết, đồng thời thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn ngừa tai nạn, sự cố phát sinh từ tình huống nguy hiểm đó.

  Chưa hết, thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam còn có nghĩa vụ quản lý, sử dụng giấy chứng nhận, tài liệu, trang thiết bị, dụng cụ và tài sản khác của tàu biển được giao phụ trách.

  Riêng đối với các thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu biển nước ngoài, thì có nghĩa vụ thực hiện hợp đồng lao động đã ký với chủ tàu hoặc người sử dụng lao động nước ngoài.

  Theo Diễn Đàn Hàng Hải

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked*