CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VẬN TẢI HÀNG HẢI ĐÔNG LONG

 • Địa chỉ: 49/68 Đường số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (+84)056 4579999
 • Website: https://donglonggroup.com/
 • E-mail: lienhe@donglonggroup.com

 • Shape

  Những nhiệm vụ của thủy thủ boong khi làm việc trên tàu biển

  • Home
  • Đội tàu
  • Những nhiệm vụ của thủy thủ boong khi làm việc trên tàu biển
  Fb Img 1697168423786

  Khi làm việc trên tàu biển, thủy thủ boong phải đảm đương nhiều nhiệm vụ quan trọng được cấp trên giao phó. Đồng thời, thủy thủ boong cũng phải nắm vững và thực hiện đúng những công việc phải làm trong ca trực.

  Theo tìm hiểu, khi tàu thực hiện hành trình thì thủy boong phải thi hành kịp thời mọi mệnh lệnh của thuyền phó trực ca và lái tàu chính xác theo khẩu lệnh hoặc theo hướng la bàn.

  Đồng thời, thủy thủ boong cũng phải nắm vững và thực hiện đúng những công việc phải làm trong ca trực. Cảnh giới, quan sát, phát hiện kịp thời các hiện tượng khác thường xảy ra xung quanh tàu, đặc biệt ở phía mũi tàu và phải báo ngay cho thuyền phó trực ca biết về các tình huống bất thường.

  Đáng chú ý, khi tàu neo đậu trong cảng thì thủy thủ boong càng phải thực hiện đúng qui định về trực ca. Thường xuyên có mặt ở cầu thang (nếu cầu thang được hạ).

  Song song đó, thủy thủ boong còn phải theo dõi công việc làm hàng tuần xung quanh tàu, kịp thời phát hiện những người lạ mặt lên tàu và các hành động vì phạm nội quy tàu, gây ảnh hưởng đến trật tự, an ninh và an toàn hàng hải trên tàu.

   

  Fb Img 1697168423786
  Thủy thủ trưởng đang phân công công việc cho các thủy thủ khác.

   

  Nếu không trực ca, thủy thủ boong phải thực hiện việc bảo quản, bảo dưỡng vỏ, boong tàu, các máy móc thiết bị khác theo sự phân công của thủy thủ trưởng hoặc thủy thủ phó.

  Ngoài ra, thủy thủ boong cũng phải nắm vững các công việc khi tàu ra vào cảng, đóng mở hầm hàng, làm dây nâng và hạ cần cẩu, đưa đón hoa tiêu lên và rời tàu, thông thạo thông tin tín hiệu bằng cờ và đèn.

  Chưa hết, thủy thủ boong còn phải nắm vững cấu trúc, đặc điểm, tính năng kỹ thuật của tàu, các nơi qui định đặt các thiết bị cứu hoả, cứu sinh, cứu thủng tàu, bảo quản và sử dụng các trang thiết bị đó đúng qui định.

  Riêng đối với các tàu hoạt động trên những tuyến quốc tế, thủy thủ phải hiểu biết và nhắc lại được các khẩu lệnh của hoa tiêu bằng tiếng Anh.

  Theo Chính Tài (Diễn Đàn Hàng Hải)

   

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked*