CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VẬN TẢI HÀNG HẢI ĐÔNG LONG

 • Địa chỉ: 49/68 Đường số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (+84)056 4579999
 • Website: https://donglonggroup.com/
 • E-mail: lienhe@donglonggroup.com

 • Shape

  Tập đoàn Đông Long: Chú trọng công tác training về an toàn hàng hải

  • Home
  • Hoạt động
  • Tập đoàn Đông Long: Chú trọng công tác training về an toàn hàng hải

  Hơn một thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực hàng hải, ngoài những chính sách đãi ngộ đặc biệt và tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn cho anh em thuyền viên, Tập đoàn Đông Long cũng luôn chú trọng việc training về an toàn hàng hải cho các “chiến binh” trước khi nhập tàu.

  Máy trưởng Từ Chí Hùng được Tập đoàn phân công đại diện tổ chức các buổi training cho thuyền viên.

  Theo đó, các buổi training về nghiệp vụ hàng hải đã trở thành hoạt động mang tính bắt buộc, được Tập đoàn Đông Long tổ chức thường xuyên. Trong các buổi training, ngoài hướng dẫn cho anh em thuyền viên về kỹ năng an toàn hàng hải, các “giảng viên đứng lớp” còn nhấn mạnh về công tác chống ô nhiễm trên biển.

  Ngày 10/8/2023, tại Chi nhánh của Tập đoàn ở tỉnh Đồng Nai, Máy trưởng Từ Chí Hùng đã đại diện Tập đoàn tiếp tục tổ chức các buổi training có ý nhĩa như thế. Chỉ khác là, khi training cho anh em thuyền viên tàu MV Microchip lần này, công tác “truyền nghề” do Máy trưởng Lê Văn Huấn đảm nhiệm.

  Máy trưởng Lê Văn Huấn là một “tướng thủy”, đã có 13 năm làm việc trên tàu.

  Máy trưởng Lê Văn Huấn là một “tướng thủy”, đã có 13 năm làm việc trên tàu. Với kinh nghiệm phong phú, cùng nghiệp vụ dày dặn của mình, anh Huấn đã vượt qua mọi “rào cản”, khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

  Tại buổi training cho anh em thuyền viên tàu Microchip, anh Huấn đặc biệt lưu ý về công tác chống ô nhiễm trên biển. Theo anh Huấn, hàng tháng thuyền viên phải được thực tập về chống tràn dầu trên biển. Thuyền viên cần phải hiểu được nhiệm vụ của mình khi có sự cố xảy ra và có các hành động phù hợp, kịp thời.

  Ngày 10/8/2023, Tập đoàn Đông Long đã tổ chức training cho các thuyền viên tàu MV. Microchip.

  Cụ thể, khi tàu nhận dầu, công việc của các thủy thủ bao gồm: hỗ trợ xà lan cập mạn an toàn, các lỗ thoát mạn phải được nút chặt, chuẩn bị vật liệu chống tràn dầu (mùn cưa, vải thấm dầu, phi đựng, hoá chất, chổi quét, bơm tay…) theo danh mục các vật liệu chống tràn dầu cho kho Sopep.

  Các bảng cảnh báo, quy trình phải được chưng ra ở nơi dễ quan sát nhất. Sỹ quan và thủy thủ đi ca phải nghiêm túc hỗ trợ để công tác nhận dầu được an toàn. Chưng cờ “B” vào ban ngày, một đèn đỏ vào ban đêm trong khi nhận dầu. Vệ sinh, kiểm tra sau khi công tác nhận dầu kết thúc, hỗ trợ tàu cấp dầu rời đi một cách an toàn”, Máy trưởng Lê Văn Huấn nhấn mạnh công việc mà các thuyền viên cần thực hiện khi tàu nhận dầu.

  Song song đó, anh Huấn còn lưu ý các thuyền viên về chống ô nhiễm biển bởi dầu, mỡ khi có thời tiết xấu. Trong đó, cần vệ sinh (đặc biệt trước khi tàu đến cảng) thật sạch sẽ mặt boong, các hộc cầu, các khay hứng dầu của hệ thống thủy lực đóng mở nắp hầm hàng, các khay chứa dầu của hệ thống tời dây mũi, lái của hệ thống tời neo, các khay hứng dầu của các ống thở két dầu.

   

  Một số hình ảnh trong buổi training cho anh em thuyền viên chuẩn bị nhập tàu MV. Microchip.

  Thuyền viên cũng phải cho vào két chứa tất cả các phi dầu gom từ các tình huống rò rỉ dầu. Tất cả các phi dầu mới nhận phải được chằng buộc một cách thật cẩn thận, đảm bảo không bị va chạm, xê dịch khi gặp thời tiết xấu.

  Khi bôi mỡ cáp cẩu phải được bôi một lớp mỏng và miết kỹ, tránh tình trạng rơi vãi trên mặt boong. Nếu có xuất hiện sự rơi vãi phải được làm sạch một cách thích đáng bằng vải vụn, mùn cưa, xà phòng….

  Duy Đông

   

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked*