CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VẬN TẢI HÀNG HẢI ĐÔNG LONG

 • Địa chỉ: 49/68 Đường số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (+84)056 4579999
 • Website: https://donglonggroup.com/
 • E-mail: lienhe@donglonggroup.com

 • Shape

  Thuyền viên cần lưu ý để đảm bảo an toàn khi hàn cắt trên tàu!

  • Home
  • Hoạt động
  • Thuyền viên cần lưu ý để đảm bảo an toàn khi hàn cắt trên tàu!
  Img 20231106 124107

  Bên cạnh việc tổ chức tập huấn để chia sẻ kinh nghiệm, nhằm hỗ trợ các thuyền viên chuẩn bị nhập tàu có thêm kiến thức để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc trên tàu biển, Tập đoàn Đông Long còn thương xuyên đăng tải nhiều thông tin về an toàn hàng hải tại website donglonggroup.com. Theo đó, anh em thuyền viên cần lưu ý để có những giải pháp đảm bảo an toàn cho bản thân, cũng như phi hành đoàn khi làm việc trên tàu.

  Khi làm việc trên tàu biển, để phòng tránh xảy ra tai nạn trong lúc thực hiện công việc hàn cắt thì trước khi triển khai thi hành nhiệm vụ được giao, anh em thuyền viên cần được tổ chức họp nhằm trao đổi các biện pháp đảm bảo an toàn và đánh giá các rủi ro có thể gặp phải.

  Song song đó, khu vực sắp triển khai công việc phải được dọn dẹp sạch sẽ và không còn các vật dụng dễ cháy. Công việc hàn cắt cần phải được thực hiện tại vị trí cách các khu vực có sự bốc hơi của nhiên liệu tàu, cách xa các két nhiên liệu.

   

  Video minh hoạ liên quan đến công việc hàn cắt.

   

  Trong trường hợp vị trí triển khai công việc là khu vực kín thì cần có giải pháp thông gió và phải kiểm tra nồng độ khí một cách thích hợp, trước khi tiến hành việc hàn cắt.

  Không chỉ vậy, thuyền viên thực hiện công việc phải được trang bị bảo hộ lao động phù hợp với công việc. Các trang thiết bị cứu hoả phải được chuẩn bị sẵn sàng và phù hợp. Tại vị trí xung quanh khu vực hàn cắt phải có biển cảnh báo nguy hiểm.

  Ngoài ra, việc kiểm tra máy hàn, dây hàn và các thiết bị điện cũng phải được thợ điện trên tàu kiểm tra một cách kỹ lưỡng, cẩn thận. Khi thực hiện công việc hàn cắt thì tất cả thuyền viên có chức trách liên quan đều phải được biết và luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ “nhân vật chính” khi cần thiết.

  Tuệ Lâm 

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked*