CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VẬN TẢI HÀNG HẢI ĐÔNG LONG

 • Địa chỉ: 49/68 Đường số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (+84)056 4579999
 • Website: https://donglonggroup.com/
 • E-mail: lienhe@donglonggroup.com

 • Shape

  Yêu cầu thuyền viên nghiêm chỉnh chấp hành qui định về an toàn hàng hải!

  • Home
  • Đội tàu
  • Yêu cầu thuyền viên nghiêm chỉnh chấp hành qui định về an toàn hàng hải!
  Img 20231108 080137

  Trước mỗi lần cho thuyền viên nhập tàu, Tập đoàn Đông Long đều tổ chức tập huấn và hướng dẫn, dặn dò rất kỹ lưỡng về các quy định, biện pháp đảm bảo an toàn hàng hải. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc trên tàu, nhiều thuyền viên vẫn còn chủ quan, lơ là, chưa tuân thủ qui định. Do đó, một lần nữa Ban Lãnh đạo Tập đoàn nghiêm khắc yêu cầu tất cả các thuyền viên phải nghiêm chỉnh chấp hành các qui định về đảm bảo an toàn hàng hải, cũng như tuân thủ hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn khi làm việc trên tàu.

   

  Img 20231107 092409
  Trước mỗi lần cho thuyền viên nhập tàu, Tập đoàn Đông Long đều tổ chức tập huấn và hướng dẫn, dặn dò rất kỹ lưỡng về các quy định, biện pháp đảm bảo an toàn hàng hải.

   

  Theo Máy trưởng Từ Chí Hùng, trên tàu biển, các thuyền viên thường phải làm việc trên cao hoặc ngoài mạn tàu. Mặc dù đã áp dụng các biện pháp đề phòng cần thiết như mang đai an toàn, ca bản, ghế thuỷ thủ trưởng… nhưng vẫn xảy ra tình trạng một số thuyền viên bị rơi từ boong xuống hầm hàng, hoặc bị rơi xuống nước dẫn đến bị chấn thương hoặc tử vong.

  Do đó, nhằm đảm bảo an toàn, khi làm việc ở ngoài mạn tàu hoặc trên cao, thuyền viên phải áp dụng những biện pháp đề phòng rơi từ trên cao như mang ghế thuỷ thủ, mặc áo phao cứu sinh, mang dây an toàn…

  Không chỉ vậy, công tác kiểm tra cơ bản trước khi làm việc trên cao và ngoài mạn tàu cũng cần được chú trọng. Cụ thể, trong cuộc hội ý trước khi tiến hành công việc, người chịu trách nhiệm nên xác định rõ phạm vi công việc, qui trình làm việc và nhấn mạnh các biện pháp phòng tránh tai nạn.

  Đặc biệt, người được phân công thực hiện các công việc loại này phải có sức khoẻ đảm bảo và phải mặc quần áo bảo hộ thích hợp, mang dây an toàn khi làm việc. Đai an toàn, dây cứu sinh, dây an toàn… phải đảm bảo chất lượng và cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

   

  Img 20231107 092441
  Máy trưởng Từ Chí Hùng hướng dẫn cho thuyền viên các biện pháp đảm bảo an toàn khi làm việc trên tàu.

   

  Thêm nữa, các thiết bị cần thiết cho công việc phải được bố trí chính xác, phù hợp và áp dụng các biện pháp để đảm bảo không bị lắc lư, cọ xát mài mòn. Ghế thuỷ thủ, giàn giáo, dây thừng, dây cứu sinh, thang… phải được kiểm tra thường xuyên và đảm bảo chất lượng.

  Ngoài ra, anh em thuyền viên cũng cần lưu ý rằng, tai nạn không chỉ xảy ra khi làm việc trên cao, mà còn có thể xảy ra do thuyền viên bị trượt, vấp ngã trên boong rơi xuống hầm hàng, hay bị dây cáp, cần cẩu quật ngã… Chính vì vậy, anh em thuyền viên cần tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về an toàn hàng hải, để có những biện pháp đề phòng tai nạn một cách thích hợp.

   

  Img 20231108 080137
  Làm việc ở trên cao rất nguy hiểm, nên các thuyền viên cần lưu ý những biện pháp đảm bảo an toàn.

   

  Cũng liên quan tới vấn đề đảm bảo an toàn khi làm việc trên tàu biển, ông Lưu Phụng Hoàng Nghĩa – Giám đốc Nhân sự của Tập đoàn Đông Long cho biết, trước mỗi lần cho thuyền viên nhập tàu, Tập đoàn đều tổ chức tập huấn và hướng dẫn rất kỹ lưỡng về các quy định, biện pháp đảm bảo an toàn hàng hải. Hơn thế nữa, Ban Lãnh đạo Tập đoàn cũng thường xuyên dặn dò các thuyền viên rất tỉ mỉ về việc đề phòng các tai nạn và yêu cầu nghiêm chỉnh chấp hành qui định về an toàn hàng hải .

  Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, nhiều thuyền viên vẫn còn chủ quan, chưa tuân thủ đúng qui định để đảm bảo an toàn. Điều này luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây nguy hiểm cho các thuyền viên. Thậm chí, chỉ một chút lơ là, chủ quan là thuyền viên có thể gặp sự cố, gây ra hậu quả khôn lường không chỉ cho bản thân, gia đình mà còn ảnh hưởng to lớn đến Tập đoàn, cùng những chủ tàu.

  Do đó, thay mặt Ban Lãnh đạo Tập đoàn, một lần nữa tôi nghiêm khắc yêu cầu tất cả các thuyền viên của Tập đoàn Đông Long phải nghiêm chỉnh chấp hành các qui định về đảm bảo an toàn hàng hải, cũng như tuân thủ hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn mà đại diện Tập đoàn đã nêu ra trong những buổi tập huấn cho thuyền viên. Đồng thời, các thuyền viên cũng phải nâng cao tinh thần chủ động, tự giác trong việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi làm việc trên tàu” Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Đông Long Lưu Phụng Hoàng Nghĩa yêu cầu.

  Tuệ Lâm 

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked*